16 NĂM KIÊN TRÌ TÌM THẢO DƯỢC TRỊ TIỂU ĐƯỜNG

Ngày cập nhật: 09/21/2015

" Gần 20 năm qua, tôi đã cùng đồng hành với bệnhlý đái tháo đường. Khi mới phát hiện mình mắc đái tháo đường, tôi đã rất buồn và lo lắng. Thậm chí, tôi còn rất cảm giác hoang mang khi nhiều người cảnh báo chỉ sống được vài năm nữa. Nhưng bây giờ, với tất cả sự cố gắng, tôi đã và đang duy trì đường huyết, số đo vòng eo và cân nặng ổn định mà không còn cần tới thuốc. "

Mắc bệnh cao huyết áp gần 30 năm, bệnh tiểu đường 16 năm, thế nhưng khi gặp bác Tám chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi sự khỏe khoắn, trẻ trung, nhanh nhẹn ở người phụ nữ  tuổi trung niên này.


Ảnh : Bác Tám - Đường Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội 

Bác Tám kể lại: “16 năm trước trong một lần đi khám bệnh thì bác sĩ nói bác mắc bệnh tiểu đường, lúc đó chỉ số đã cao rồi, 12,4Mmol/l. Bác kiêng khem tuyệt đối, không ăn những đồ ăn khiến tăng đường huyết. Lúc đó bác uống nhiều loại thuốc lắm, có giảm, nhưng bác thấy cứ dừng là đường huyết lại tăng nên vẫn thấy lo lắm, sợ phụ thuộc thuốc cả đời rồi lại sinh ra tác dụng phụ. Có lần bác đi du lịch 10 ngày, cứ  nghĩ uống nước cam không sao nên ngày nào bác cũng uống. Nhưng chắc họ pha họ vẫn cho thêm đường, sau 10 ngày về chỉ số tăng lên hẳn 17 Mmol/l”.

 Bác đăm chiêu rồi nói tiếp: “Bác có ông anh trai cũng bị tiểu đường, ông ấy là giáo sư Toán học ở trong Hồ Chí Minh, cũng bị lâu năm rồi, giờ em gái cũng bị tiểu đường nên ông ấy tìm hiểu suốt về cái bệnh này, cả cách chữa nữa. Tìm hiểu trên sách báo thấy có dây thìa canh chữa tiểu đường tốt, ở trên thế giới họ dùng lâu rồi nhưng khi đó ở Việt Nam chưa có nên toàn phải mua thuốc nhập ngoại của Canada cũng có chứa thành phần của dây thìa canh. Anh trai bác dùng thử trước, thấy hiệu quả nên mới mách bác dùng. Bác dùng sau hơn 1 tháng thì chỉ số còn 7,5 Mmol/l.Biết đấy vẫn chưa phải chỉ số an toàn nhưng thấy giảm được xuống thế là mừng lắm rồi cháu ạ.

Tò mò về việc dây thìa canh đã có mặt trên thị trường được vài năm rồi nhưng tại sao bác vẫn dùng hàng ngoại thì bác chia sẻ: “ Bác cũng được bạn bè giới thiệu mua dây thìa canh phơi khô về hãm lấy nước uống nhưng bác sợ lắm không dám mua, biết làm sao được người ta bán đúng cây dây thìa canh, rồi thì hóa chất, thuốc sâu độc hại, chẳng có căn cứ gì cháu ạ, uống lại mang bệnh vào người nên mấy năm trước có ở Việt Nam rồi nhưng bác vẫn không dám dùng.” Như khơi đúng mạch cảm xúc, bác Tám hàn huyên tiếp.

Anh trai bác cũng dặn bác không được mua linh tinh uống, lỡ mang thêm bệnh, rồi tiền mất tật mang. Thế nhưng chẳng biết ông ấy đọc được ở đâu bài báo viết về dây thìa canh DK của tiến sỹ Trần Văn Ơn - ở bộ môn thực vật trường ĐH Dược HN - được trồng trọt và thu hái theo tiêu chuẩn thế giới, ông ấy mua về dùng thử. Sau 2 tháng dùng dây thìa canh DK chỉ số đường huyết của bác ấy giảm còn 6,5Mmol/l cháu ạ. “thí nghiệm” có hiệu quả cái là gọi ra cho bác ngay. Ông ấy nói: ‘dây thìa canh Dk này trồng trọt theo tiêu chuẩn y tế thế giới, được chọn lọc giống kĩ lưỡng, phơi sấy bằng năng lượng mặt trời, quan trọng nhất là không phun hóa chất nên bác yên tâm lắm. Thế mà đến giờ dùng cũng đã được hơn 1 năm gắn bó với dây thìa canh của thầy Ơn rồi đấy. Chỉ số đường bây giờ của bác cũng chỉ còn 6,2 Mmol/l thôi, mà giờ bác ăn uống cũng không quá kiêng khem như trước nữa, cứ hàng ngày hãm 10gr với 2 lít nước, bác để uống cả ngày. Vừa thay nước lọc uống 1 ngày lại vừa giảm được đường huyết của bác. Tốt lắm cháu ạ”. Bác Tám cười vui vẻ.

Bác Tám – 60 tuổi

Đang tải...