Bệnh trào ngược dạ dày thực quản - Những điều cần biết

Ngày cập nhật: 10/18/2015

GERD có thể biểu hiện dưới dạng các triệu chứng tương đối phổ biến như, ợ chua, ợ nóng, nôn, buồn nôn, ho kéo dài, đau rát họng, hoặc thậm chí không có biểu hiện dẫn đến dễ gây nhầm lẫn hoặc bỏ qua.

Theo thống kê trên thế giới, GERD – Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (hay hội chứng trào ngược dạ dày thực quản) đang tác động trên 20-40% dân số các nước phương Tây. Ở Trung Quốc, có 2,5-5% dân số mắc căn bệnh mạn tính này. Riêng tại Việt Nam, tuy chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng trên kết quả thực hành lâm sàng của các bác sĩ, tỷ lệ này có xu hướng ngày càng gia tăng.

GERD có thể biểu hiện dưới dạng các triệu chứng tương đối phổ biến như, ợ chua, ợ nóng, nôn, buồn nôn, ho kéo dài, đau rát họng, hoặc thậm chí không có biểu hiện dẫn đến dễ gây nhầm lẫn hoặc bỏ qua. Trong khi tâm lý bệnh nhân thường ngại các xét nghiệm nội soi dạ dày, thực quản. Do đó việc chẩn đoán cần được xem xét, cân nhắc kỹ tránh chẩn đoán nhầm hoặc bỏ sót nhất là với trẻ em. Với mục tiêu bảo vệ bệnh nhân khỏi những biến chứng nguy hiểm như loét thực quản, hẹp thực quản, và đặc biệt là ung thư hóa.

 

 Bệnh trào ngược dạ dày thực quản - Những điều cần biết

Đang tải...