Làm sao để đối phó với chứng mất ngủ?

Ngày cập nhật: 05/27/2014

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng, nữ lang có tác dụng an thần, giúp cải thiện rõ rệt tình trạng mất ngủ, mà không gây ra tình trạng lệ thuộc, hay gây nghiện.

Mất ngủ là tình trạng xảy ra không những ở người cao tuổi mà ngay cả ở người trẻ tuổi. Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ có thể do những thói quen không tốt : uống cà phê, ăn đồ khó tiêu trước khi đi ngủ...hay do các vấn đề về bệnh lý, sinh lý : tuổi già, tiền mãn kinh, khi mang thai...Tựu chung, tình trạng mất ngủ đều có ảnh hưởng tới mọi sinh hoạt hàng ngày, khiến cơ thể luôn mệt mỏi, giảm hiệu suất công việc và có thể dẫn tới một số bệnh lý về tim mạch, hay tiểu đường, béo phì...

Nhiều người, để có thể đi vào giấc ngủ phải sử dụng tới thuốc ngủ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc ngủ lại thường dẫn tới tình trạng lệ thuộc vào thuốc, quen thuốc, làm cho liều dùng thuốc phải tăng dần mới có tác dụng, đồng thời còn gây tình trạng mệt mỏi khi thức dậy. Việc tìm ra loại thuốc an toàn cho chứng mất ngủ là mối quan tâm không nhỏ và được nghiên cứu ở nhiều nơi trên thế giới.

                    cay-nu-lang-dieu-tri-chung-mat-ngu

Các nhà khoa học đã nhận thấy từ xa xưa, Nữ lang đã được kê đơn bởi Hypocrate cho các chứng đau đầu, đánh trống ngực, và điều trị chứng mất ngủ. Theo đó, nữ lang được các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu tác dụng.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng người dùng nữ lang (Valerian) cho thấy chất lượng giấc ngủ cải thiện đáng kể mà không có sự mệt mỏi vào buổi sáng. Với thành phần hóa học có hoạt tính quan trọng của Valerian là các dẫn xuất Valepotriates và acid valerenic. Các thành phần trên đều có khả năng gắn kết vào thụ thể GABA (acid neurotransmitter gama aminobutyric) là một acid không thể thiếu đối với cơ thể đảm bảo duy trì hoạt động bình thường của não đặc biệt là các neutron thần kinh. GABA đóng vai trờ trong việc giảm bớt sự hoạt động của neuron thần kinh ức chế sự lan truyền của tế bào dẫn truyền, ngăn chặn căng thẳng và bất an đến vùng thần kin trung ương giúp cơ thể thư giãn và an thần, ngủ ngon.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng Valerian là một dược liệu có tác dụng an thần an toàn, không gây ra tác dụng phụ như: gây nghiện, lệ thuộc, suy giảm tập trung, giảm trí nhớ và suy giảm hoạt động thể chất. Những người đang sử dụng các loại thuốc ngủ để kiểm soát giấc ngủ, khi dùng valerian sẽ giúp giảm dần liều thuốc ngủ.

Do tác dụng an thần, nên valerian còn được dùng trong các trường hợp lo lắng, căng thẳng, dễ bị kích thích, đau đầu, đau nửa đầu, run nhẹ, động kinh...Valerian còn có tác dụng đối với chứng đau bụng kinh nguyệt ở nữ giới. Đồng thời, valerian làm giảm các triệu chứng khó chịu của thời kì tiền mãn kinh : các cơn nóng bừng, lo lắng...

                               Goldream-ho-tro-dieu-tri-chung-mat-ngu

Nhận thấy hiệu quả mang lại từ cây nữ lang, các nhà bào chế đã cho ra đời sản phẩm Goldream – hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, cải thiện tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu. Với thành phần chính là cao nữ lang kết hợp với hoạt chất rotundin trong bình vôi và 5-Tryptonin, Goldream giúp an thần, giảm hẳn tình trạng tâm thần căng thẳng, mất ngủ dai dẳng. Goldream dùng tốt cho những trường hợp mất ngủ kinh niên, người bị trầm cảm, suy nhược thần kinh, phiền muộn, lo âu, bồn chồn; người làm việc căng thẳng bị thiếu ngủ dẫn đến rối loạn giấc ngủ; sinh hoạt thiếu khoa học dẫn đến khó ngủ, ngủ không sâu hoặc ngắn, mất ngủ ở người cao tuổi và phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh.

Goldream vừa hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ hay gặp ở độ tuổi tiền mãn kinh, vừa làm giảm tình trạng bốc hỏa, bồn chồn ở thời kì này.

Goldream giúp đem lại giấc ngủ sinh lý – hoàn toàn tự nhiên, không gây hại và tránh tình trạng lệ thuộc thuốc.

Hiệu quả của sản phẩm Goldream đã được rất nhiều người sử dụng khẳng định và tin dùng sản phẩm.

Đang tải...