LÍ DO BẠN NÊN CHỌN DÂY THÌA CANH DK ...

Ngày cập nhật: 09/02/2015

Do tác dụng trên cả 3 giai đoạn của quá trình tổng hợp đường, nên dây thìa canh không chỉ giúp hạ đường huyết mà còn giúp ổn định lâu dài, giảm thiểu tình trạng đường huyết lên xuống thất thường, giúp điều hòa và ngăn ngừa các biến chứng mãn tính cùa bệnh.

Từ năm 2006 các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Dược Hà Nội do tiến sĩ Trần Văn Ơn, phụ trách bộ môn Thực vật chủ trì đã lần đầu tiên điều tra phát hiện Dây thìa canh tại 1 số tỉnh miền Trung và miền Bắc Việt Nam. Nhận thấy đây là 1 cây thuốc quý, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu thập mẫu, phân loại, nghiên cứu thành phần hoá học, tổ chức nuôi trồng để tạo nguồn dược liệu sạch, ổn định để sản xuất sản phẩm phục vụ cho người bệnh.

Kết quả nghiên cứu đề tài được công bố trên tạp chí Dược học – Bộ y tế số 391 tháng 11/2008 cho thấy Dây thìa canh tại Việt Nam cũng cho tác dụng hạ đường huyết như Dây thìa canh ở nhiều nước khác. Tác dụng hạ đường huyết của Dây thìa canh có những điểm tương đồng như insulin nhanh: đỉnh tác dụng hạ đường huyết ở 2h và duy trì đến 4h; mức độ hạ đường huyết tương đương ở thời điểm 2h và 4h. Ngoài ra trên một số nghiên cứu khác cho thấy tác dụng giảm cholesterol máu giảm béo phì cũng rất hiệu quả.

Chuyển giao công trình nghiên cứu dây thìa canh từ Tiến sĩ Trần Văn Ơn, ở bộ môn thực vật học, Đại học Dược Hà Nội. Công ty Dược Khoa ( Trường ĐH Dược HN ) đã xây dựng vùng trồng nguyên liệu đạt chuẩn GACP theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới năm 2008 tại Công ty CP SP thiên nhiên DK có địa chỉ tại Yên Ninh, Phú Lương, Thái Nguyên. Đây là tiêu chuẩn quan trọng để khẳng định dược liệu được trồng trọt, thu hái, kiểm soát nghiêm ngặt giúp đảm bảo hàm lượng hoạt chất và an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm của chúng tôi có quy trình trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GAP (Good Agriculture Practice: Trồng trọt thuốc tốt) của tổ chức Y tế Thế giới WHO, với số lượng lớn và đã thông qua quá trình bảo quản chuyên nghiệp đảm bảo chất lượng tốt đến tận tay người dùng.

Hiên nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, dược liệu chứa một số cây khác.

+ Thực tế, tác dụng hạ đường huyết của dây thìa canh chủ yếu trên lá và ngọn nhưng các mặt hàng dây thìa canh trên thị trường hiên nay hầu hết đều được thu hái cả thân cây. Chưa kể đến một số nơi lên rừng thu hái rất dễ thu hái nhầm dược liệu, người bệnh uống sẽ không có tác dụng.

+ Quy trình phơi sấy không đảm bảo làm mất hoạt chất của dược liệu. Sau khi phơi sấy dược liệu bị mất màu ko còn màu xanh, hoạt chất bị giảm.

+ Quy trình đóng gói, bảo quản ko đạt tiêu chuẩn dược liệu sẽ rất dễ bị nấm mốc, đặc biệt là mốc xanh nó tiết ra aflatoxins ( chất rất hại cho gan, dùng lâu sẽ gây ung thư gan)

Sản phẩm của chúng tôi được trồng và thu hái theo tiêu chuẩn GAP (Good Agriculture Practice: Trồng trọt thuốc tốt) của tổ chức Y tế Thế giới WHO thực sự cho những lợi thế vượt trội hơn so với dây thìa canh thông thường.

+ Xuất xứ rõ ràng:

1. Giống cây và dược liệu đã được PGS TS Trần Văn Ơn ở Bộ môn Thực vật trường Đại học dược Hà Nội tuyển chọn kỹ lưỡng đảm bảo Tiêu chuẩn dược liệu cây giống gốc, tiêu chuẩn dược liệu dây thìa canh do đó hàm lượng hoạt chất cao và chuẩn hóa so với các sản phẩm thu hái tự nhiên trôi nổi trên thị trường.

2. Dây thìa canh - Dược liệu được trồng và kiểm soát bởi Công ty Dược Khoa – Trường ĐH Dược HN và Công ty DKnatura – Phú Lương, Thái Nguyên. Được sản xuất với quy trình đảm bảo, được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng: Tất cả vùng trồng được kiểm soát theo các quy định ” Thực hành tốt trồng cây thuốc” ( G.A.P) của Tổ chức Y tế Thế giới

.

+ Đúng cây thuốc: Giống cây Dây thìa canh đạt tiêu chuẩn được liệu cây gốc, đảm bảo chất lượng và được kiểm soát.

+ Phơi sấy : Dây thìa canh được sấy trong khu vực nhà sấy sử dụng năng lượng mặt trời ( một số ưu điểm như : Kiểm soát được nhiệt độ, đảm bảo vệ sinh, thời gian sấy dược liệu khô đạt chuẩn, dược liệu vẫn giữ được màu và không giảm chất lượng. Đây là mô hình đầu tiên sử dụng hệ thống sấy bằng năng lượng mặt trời, thu hái và phơi sấy trong ngày, lá dây thìa canh vẫn còn giữ được độ xanh không bị vàng úa, đảm bảo được hàm lượng hoạt chất.

+ Quy cách đóng gói: Hút chân không 2 lớp trách tiếp súc với không khí, nấm mốc và bụi bẩn bên ngoài.

Sản phẩm đã được công bố tiêu chuẩn: Thực hành tốt sản xuất nuôi trồng dược liệu (GACP- WHO) củaTổ chức y tế thế giới do Cục quản lý Y dược cổ truyền tiếp nhận tháng 7 năm 2014.

Đang tải...