NHÂN MỘT TRƯỜNG HỢP NHIỄM A. BAUMANNII ĐA KHÁNG

(02/28/2019) Đoàn Duy Thành, Vũ Tuấn Anh, Vũ Đình Phú Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Nhiễm trùng bệnh viện nói chung và nhiễm trùng bệnh viện do A. baumannii đa kháng nói riêng đang là vấn đề nhức nhối. Hiện nay phác đồ điều trị tối ưu dành cho nhiễm tr&ug...
Lieu nap

LIỀU NẠP CỦA KHÁNG SINH (LOADING DOSE) TRÊN CÁC BỆNH NHÂN NẶNG

(02/28/2019) Vũ Tuấn Anh- Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Nguyễn Hoàng Anh - Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và Theo dõi phản ứng có hại của thuốc   Tổng quan liều nạp Liều nạp là liều lớn hơn chế độ liều thông thường, được đưa vào khi bắt đầu điều trị, trước khi sử dụng liều du...

Các hạt nano bạc tác động lên cơ thể như thế nào?

(03/09/2015) Hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch nhờ tác dụng kháng khuẩn mạnh hay kích thích tăng sinh các sợi collagen một cách thích hợp, giúp vết thương nhanh liền và không để lại sẹo...đều là những lợi ích do các hạt nano bạc mang lại.

9 típ để cảm cúm nhanh khỏi

(03/09/2015) Cảm và cúm là những chứng bệnh rất dễ mắc mỗi năm, với những triệu chứng khá khó chịu làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc hàng ngày.  Thuoconline.org xin mách bạn 9 típ để nhanh chóng đánh bay những khó chịu do cảm cúm.

Viêm gan B mạn tính nguy hiểm do đâu?

(03/05/2015) Trên thế giới có khoảng 1/3 dân số tức là trên 2 tỉ người bị nhiễm virus viêm gan B và khoảng 350 triệu người trong số họ trở thành mang virus mạn tính.

Những quan niệm dân gian sai lầm về viêm gan B

(03/05/2015) Những quan niệm như : viêm gan B là bệnh di truyền, tất cả người bệnh viêm gan B đều bị ung thư gan và xơ gan, ăn uống chung sẽ làm lây truyền viêm gan B... đều là những quan niệm sai lầm về bệnh viêm gan virus B.

Trị mụn hiệu quả với 8 loại mặt nạ mật ong đơn giản!

(03/03/2015) Mật ong vồn đã là một hỗn hợp tự nhiên có tính sát khuẩn cao. Sử dụng mật ong làm mặt nạ không những giúp dưỡng ẩm mà còn giúp trị mụn hiệu quả, đặc biệt khi sử dụng kết hợp với một số nguyên liệu khác như : trà xanh, táo, sữa chua...hay ...

Khám phá 10 công dụng tuyệt vời từ gạo lứt

(03/03/2015) Gạo lứt là loại thực phẩm vàng cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ 1 số bệnh ung thư, điều chỉnh đường huyết, chống lão hóa tế bào, thanh lọc độc tố cho cơ thể, giảm cân....

Trễ kinh? Không hẳn là do mang thai!!!

(03/02/2015) BS phụ khoa Alyssa Dweck, tác giả của cuốn "Vis for Vagina", trình bày 7 lý do tiềm ẩn khiến phụ nữ bị trễ kinh mà không liên quan đến chuyện thai nghén.  

11 dấu hiệu giúp nhận biết sớm mang thai trước khi trễ kinh

(03/02/2015) Trễ kinh không phải là dấu hiệu duy nhất để nhận biết việc mình mang thai. Dưới đây là 11 dấu hiệu giúp bạn nhận biết sớm việc mang thai trước dấu hiệu trễ kinh.
Đang tải...