Tamiflu - Điều trị cúm do virut

Tamiflu

[Liên hệ giá]

Còn hàng

Mô tả

Điều trị cúm  do virut, cúm A, H2N1 từ gia cầm truyền sang người, và cúm typ B. Sản phẩm dùng được cho người lớn và trẻ em.

Bạn ngại đặt hàng, hãy gọi chúng tôi sẽ giúp bạn

Điện thoại: 0917198801

Live Chat:

Hỗ trợ: Hướng dẫn mua hàng,Video,câu hỏi về sản phẩm

(Thời gian phục vụ: 8h - 19h30/Tất cả các ngày trong tuần)

Thành phần, hàm lượng

Oseltamivir: 75mg

Chỉ định(Dùng cho trường hợp)

Điều trị cúm typ A (bao gồm cả A, H2N1 từ gia cầm truyền sang người) và cúm typ B ở trẻ em từ 1 tuổi trở lên và cho người lớn, đã có triệu chứng điển hình của cúm không quá 48 giờ, trong thời gian có cúm virus lưu hành. Chỉ định được khuyến cáo đặc biệt đối với người có nguy cơ cao (người trên 65 tuổi hoặc có 1 trong những bệnh sau: bệnh hô hấp mãn kể cả bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, bệnh tim – mạch nặng trừ bệnh tăng huyết áp, bệnh thận mãn, suy giảm miễn dịch, đái tháo đường). Dự phòng cúm (trong vòng 48 giờ sau phơi nhiễm và trong thời gian có dịch cúm) cho người lớn và trẻ em từ 13 tuổi trở lên, đặc biệt đối với người có nhiều nguy cơ (chưa được bảo vệ hữu hiệu bằng vaccin cúm, nhân viên y tế chăm sóc trực tiếp người bệnh và có thể bắt đầu dùng oseltamivir trong vòng 48 giờ sau phơi nhiễm).

 

Liều dùng

Phòng cúm cho người trên 13 tuổi tiếp xúc với nguồn bệnh: Uống 75mg, ngày 1 lần trong ít nhất là 7 ngày sau khi phơi nhiễm. Trong khi có dịch: 75mg, ngày 1 lần uống trong 6 tuần.

Chưa rõ an toàn và hiệu quả của thuốc ở trẻ em dưới 13 tuổi. Uống thuốc với nhiều nước. Phải uống đủ liều và thời gian quy định.

 Có thể uống thuốc lúc no hoặc lúc đói nhưng nếu uống lúc no sẽ làm bớt khó chịu ở dạ dày. Điều trị cúm ở người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Mỗi lần 75mg, 12 giờ một lần trong 5 ngày.

Trẻ từ 1 đến 12 tuổi, cân nặng từ 15kg trở xuống: 30mg mỗi lần, 12 giờ một lần, cân nặng 16 – 23 mg: 45mg mỗi lần, 12 giờ một lần, cân nặng 24 – 40 kg: 60mg mỗi lần, 12 giờ một lần, cân nặng trên 40kg: liều người lớn. Uống thuốc viên với nhiều nước. Phải uống đủ liều và đủ thời gian quy định ngay cả khi các triệu chứng đã thuyên giảm. Có thể uống lúc no hoặc lúc đói nhưng uống lúc no sẽ làm bớt khó chịu ở dạ dày.

Trẻ em dưới 12 tuổi nên dùng thuốc dạng nước và phải dùng thìa hoặc dụng cụ đong bán kèm thuốc để đong thuốc nước cho đúng liều lượng. Phải uống các liều cách đều nhau. Nếu chót quên uống thuốc đúng giờ thì phải uống ngay khi nhớ ra, sau đó tiếp tục uống theo giờ quy định. Nếu chênh so với giờ đáng lẽ ra phải uống trong vòng 2 giờ thì bỏ qua liều đã quên và chỉ uống liều theo đúng giờ. Cần giữ khoảng cách các liều là 12 giờ. Không uống gấp đôi liều.

Liều khuyên dùng cho người lớn bị suy thận: hệ số thanh thải creatinin trên 30ml/phút: 75mg mỗi lần (ngày 2 lần để điều trị, ngày 1 lần để phòng bệnh), hệ số thanh thải creatinin từ 10 đến 30ml/phút: 75mg mỗi lần (mỗi ngày 1 lần để điều trị, hai ngày 1 lần để phòng bệnh), không dùng thuốc cho người có hệ số thanh thải creatinin dưới 10ml/phút và người đang chạy thận nhân tạo.

Không cần điều chỉnh liều ở người cao tuổi, trừ khi bị suy thận nặng. Người bệnh không phải kiêng thức ăn, đồ uống nào khi dùng oseltamivir, trừ trường hợp cụ thể do thầy thuốc căn dặn.

Tương tác thuốc:

 Dùng đồng thời với probenecid làm nồng độ oseltamivir carboxylat có thể tăng lên gấp đôi. Do oseltamivir rất ít gắn vào protein huyết và chuyển hóa không phụ thuộc vào cytochrom P450 nên hầu như không tương tác với các thuốc khác như paracetamol, acid acetylsalicylic, cimetidin, các thuốc chống acid (magnesi, nhôm hydroxyd, calci carbonat). oseltamivir không tương tác với amoxicilin dù cùng được đào thải qua thận, tuy vậy vẫn cần chú ý khi dùng đồng thời với clorpropamid, methotrexat, phenylbutazon.

 

Dạng thuốc

Hộp 1 vỉ 10 viên

 

Nhà sản xuất

Roche

Chống chỉ định:

 

Mẫn cảm với thành phần của thuốc.

 

 

thành phần

test

 
Tamiflu

[Liên hệ giá]

Điều trị cúm  do virut, cúm A, H2N1 từ gia cầm truyền sang người, và cúm typ B. Sản phẩm dùng được cho người lớn và trẻ em.

 
Đang tải...